วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
10 อันดับผลไม้กินแล้วไม่อ้วน
ผลไม้ 10 ชนิดต่อไปนี้ จัดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ และ กินได้บ่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย ผลไม้ทั้ง 10 ชนิดนี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ย 1.9 – 10 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม โดยอะโวกาโดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำสุด แอปเปิลมีคาร์โบไฮเดรตสูงสุด
1. กีวี - มีสารแอกทินิดีน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้หัวใจแข็งแรง
2. มะเขือเทศ - ช่วยลดความเสียงจากมะเร็งและโรคหัวใจ
3. มะละกอ – ช่วยย่อยอาหารและโปรตีน
4. อะโวคๅโด – ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดต่างๆ ได้ถึง 30 ชนิด
5. สับปะรด – ช่วยต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
6. ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ – เช่น สตอเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ผลไม้กลุ่มนี้ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต
7. แครนเบอร์รี่ – ช่วยป้องกันนิ่วในไต ต้านเชื้อไวรัส
8. ผลไม้ตระกูลส้ม – ช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด
9. ผลไม้กลุ่มแตง – มีสรรพคุณสูงสุดในการล้างพิษให้กับร่างกาย
10. แอปเปิ้ล – ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร
การกินผลไม้ กินแล้วดี มีประโยชน์มากมาย แต่บางครั้งก็ต้องเลือกกิน และกินในปริมาณที่พอดี เพราะมีผลไม้บางชนิดที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งอาจจะทำให้อ้วนได้ผลไม้ที่กิน แล้วอ้วนสุด ๆ คือ
1 กล้วยไข่
2 คือ กล้วยน้ำว้า
3 คือ ขนุน
4 คือ กล้วยหอม
5 คือ มะม่วงน้ำดอกไม้สุก
6 คือ ลำไยกะโหลกเขียว
7 คือ ลองกอง
8 คือ เงาะ
9 คือ ลางสาด
อันดับสุดท้ายน้ำตาลน้อยสุด คือ ละมุด
แต่ ทุเรียน ก็เป็นผลไม้ ที่ขึ้นชื่อว่ามีน้ำตาลสูงมาก ๆ ใครที่กินรับรองอ้วนแน่ ส่วนผลไม้ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ได้แก่ แอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง มะม่วงดิบ มะละกอ และ แตงโม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เหล่านี้สิบชนิดของผลไม้ไม่กินไขมัน?Betway กีฬาhttp://www.thaigunners.com/article.php?id=45
ตอบลบ